ทำโฆษณา Google ยังไงให้ถูก และติดอันดับ 1

ต้องบอกว่า เราอยู่ในยุคที่การค้าขาย ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอีกต่อไป ถ้าในสมัยก่อนที่ สื่อ Social Media จะเข้ามามีอิทธิผลในชีวิตประจำวัน การค้าขายมักจะใช้รูปแบบ ปากต่อปาก เพราะรูปแบบนี้ จะไม่ค่อยเสียค่าใช้จ่ายเลย แต่ก็จะมีคนรู้จักน้อย และอีกรูปแบบหนึ่ง ถ้าเรามีงบเยอะ ก็จะทำการจ้างสื่อลงโฆษณาผ่านทาง TV,ป้าย,ป้าย billboard ซึ่งพวกนี้จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพง ถึงแพงมาก ทำให้การทำโฆษณา นั้นจึงเป็นไปได้ยาก สำหรับคนที่มีงบไม่พอ

แต่ ณ ปัจจุบัน การทำ โฆษณา นั้นง่ายและถูก ตั้งแต่สื่อ Social media เข้ามามีอิทธิพล อาทิ Facebook Line Google Ads เป็นต้น สำหรับบทความนี้ ผมจะมาเขียนว่า การทำ โฆษณาผ่านทาง Google นั้นดีอย่างไรกัน นะครับทำ Google Ads ดีอย่างไร

ทำ Google Ads ดีอย่างไร

อย่างที่พูดไปข้างต้นนะครับ Google ads นี้ คือพื้นที่การทำ โฆษณาในราคาที่เป็นกันเองถ้าเที่ยบกับที่ต้องไปเสียให้สื่อทาง TV ป้าย Billboard แพงๆ ดังนั้น Google ads จึงเป็นตัวเลือกสำหรับการลงทุนสำหรับการโฆษณา สำหรับคนที่มีธุรกิจของตัวเอง ทั้งใหญ่และเล็ก

อยากทำ Google Ads ต้องทำอย่างไร

อย่างแรกเลยนะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยทำ Google ads มาก่อนเลย หรือไม่รู้จัก Google ads เลยนั้น อย่างแรกก่อนจะเริ่มทำนั้น ต้องเตรียม สองอย่างนี้ คือ 1.เว็บไซต์ 2.สินค้าของคุณเอง แค่สองสิ่งเหล่านี้ เท่านั้น ต่อมาเราต้องหา บุคคลที่ทำ Google ads เป็นและเข้าใจอย่างดีเกี่ยวกับ Google ads และไปเรียน ทั้ง Offline และ Online แต่สิ่งหนึ่งที่เรียนได้ดีที่สุดคือ Offline เพราะเราจะสามารถ ถามได้เลย และลงมือปฎิบัติจริงได้เลย ตั้งแต่  0 จนเป็น เพราะ Google ads ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือทำ โฆษณาเท่านั้นยังเป็นเครื่องมือการทำการตลาดขนาดใหญ่ ที่นักธุรกิจขนาดเล็กและใหญ่ต้องการ อาทิ อายุ เพศ เพลตพรอมในการเข้าถึง ช่วงเวลา ดังนั้นการเรียนและการทำ Gooogle ads นั้นจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับยุคนี้

เริ่มจาก ศูนย์ จน โปร ด้วยการทำ Google ads 4 Networks

 

 

Google ads 4 networks เป็นการคิดค้น จาก อาจาร์ยผู้สอน และมีประสบการ์ณจริง จากการ ทำ Google ads ของธุรกิจตัวเอง คือ ธุรกิจกระเบื้อง จนยอดขายพุ่งและมีคนรู้จักมากมาย โดย อาจาร์ยผู้สอน คือ สมภพ ไกรกาบแก้ว CEO บริษัท เดอะตรีทัช ที่จัดจำหน่ายกระเบื้องตกแต่งและกระเบื้องเฉพาะทาง เป็นผู้สอน Google ads ด้วยตัวเอง หลังจากเปิด คอร์สไปบางรอบเเล้ว ผลตอบรับดี มีคนมาเรียนทัั้งบุคคลที่ทำธรุกิจ ใหญ่เเละเล็กมาเข้าคอร์สเรียน Google ads 4 Network