องค์ประกอบของ Sales Page สำหรับการขายคอร์ส ออนไลน์

องค์ประกอบของ Sales Page สำหรับการขายคอร์ส ออนไลน์

ในปัจจุบันการทำสื่อการเรียนการสอนแบบ Online เป็นหลักสูตรทำเงินรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนที่มีความรู้หรือเก่งด้านใดด้านนึงที่เฉพาะเจาะจงมากๆจะมาสอนให้ผู้อื่นได้ทราบผ่านทางการเรียน Online หรือ คอร์ส Online แน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในการซื้อคอร์สมาเรียน ราคาก็แล้วแต่เนื้อหาว่าจะเท่าไร เมื่อการหาเงินด้วยวิธีการเปิดคอร์ส Online เป็นสิ่งที่ง่ายอยู่บ้านก็ทำได้ ทำให้คนส่วนมากที่สนใจในการทำคอร์ส Online มีมากขึ้นการแข่งขัน การหาลูกค้ายิ่งดดุเดือดมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันคนที่ขายคอร์ส Online ให้ความสนใจและมีมากมายหลายคอร์สในปัจจุบัน

ดึงดูดลูกค้า ด้วย Sales Page เว็บไซต์หน้าเดียว

Sales page
ตัวอย่าง Sales page

 

ในปัจจุบันการทำเว็บอาจไม่ต้องทำเว็บที่ต้องใช้แบบโปรแกรมเมอร์ มาทำเว็บแล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่สินค้าของเราด้วยแต่ถ้าเราจะทำคอร์ส Online การทำเว็บไซต์แบบ Sales page เป็นการตอบโจทย์ที่ดีที่สุดในเวลานี้ แล้ว Sales Page คืออะไรละ? Sales page คือ เว็บไซต์หน้าเดียวที่ร่วมทุกอย่างไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของคอร์ส Online ต่างๆ องค์ประกอบทำ Sales Page ให้ประสบความสำเร็จนั้นมีหลักการง่ายๆ เรียกสั้นๆว่า “เข้าใจถึงปัญหา”แน่นอนว่าเมื่อลูกค้าที่เข้ามา Sale Page ของเรานั้นเขาต้องการที่หา คอร์ส Online เพื่อยกระดับความรู้หรือแก้ปัญหาของเขาได้ ดังนั้นในเว็บไซต์ของเรา จึงต้องประกอบไปด้วย

REVIEW จากลูกค้า

สิ่งที่จำเป็นหลักที่ขาดไม่ได้เลยคือการ “รีวิว” เพราะการรีวิวนั้นเป็นสิ่งถัดมาต่อจากปัญหาที่ที่เราใส่ในเว็บไซต์เมื่อผู้ที่สนใจในการคอร์สของเราอ่านสิ่งที่เป็นปัญหาแล้ว มีความเชื่อมั่นต่อคอร์สของเราแล้ว สิ่งที่ต้องทำให้ลูกค้าซื้อคอร์สหรือปิดการขายได้นั้นคือการรีวิว จากผู้ใช้จริง ยิ่งมีมากเท่าใดยิ่งดีและจำเป็นต้องอัพเดตการรีวิวให้ตลอดเพื่อให้ลูกค้าที่เขามาเห็นว่าคอร์สของเรามีการขายอยู่ตลอด

 

รีวิว

เพิ่มความน่าเชื่อถือและสร้างความมั่นใจให้กับ Sales Page

นอกจากจะใส่ การรีวิว ปัญหาเข้าไปแล้วสิ่งที่จำเป็นถัดมาเลยคือ การสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้กับผู้ที่จะตัดสินใจซื้อคอร์ส ก็คือการใส่รางวัลหรืออะไรก็ได้ที่จะสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับ Sales pageของเราให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สรุปในการทำ Sales page ปัจจัยหลักๆในการทำคือ “ความเข้าใจลูกค้า ความต้องการ และการแก้ปัญหา” เมื่อลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของเราสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือปัญหาของเขาที่เจอ และเรามีวิธีการแก้ปัญหาให้เขาได้ไหม นี้คือสิ่งหลักๆที่ผู้ที่สนใจคอร์สนั้นต้องการมากที่สุด เพราะคนส่วนมากที่สนใจคอร์สนั้นๆเพื่อที่จะทำให้ตัวเองมีความรู้ ความเข้าใจมากยิ่งขึ้นการทำเว็บไซต์สำหรับการขายคอร์ส ถ้าเปรียบเที่ยบก็เหมือนกับโรงเรียนที่เปิดสอนที่ใครๆก็สามารถเข้าได้ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ตามดังนั้นการทำเว็บไซต์ Sales page  เราต้องใส่ทุกอย่างที่จำเป็นต้องหมดของคอร์สนั้นๆ ให้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่เพราะถ้าเราใส่ทุกอย่างเข้าไปจะสามารถปิดการขายและได้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *