Google ads Remarketing

Google ads Remarketing

การโฆษณาแบบนี้เรียกว่า การโฆษณาแบบตามหลอกไปทั่ว ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ตาม ในรูปของ banner นั้นเอง ถ้ามองในรูปแบบของ User แล้วนั้นโฆษณาแบบนี้อาจเป็นโฆษณาที่น่ารำคาญมากๆ เพราะมันจะตามเราไปทุกที่เลย เพราะ เมื่อเราเขาไปใน เว็บไซต์ที่มีการฝั่ง Cookie ไว้กับเว็บไซต์นั้นเอง เมื่อเราเข้าไป Cookie ก็จะตามไปเรื่อย ๆ

Google ads Remarketing สำคัญอย่างไรต่อผู้ทำโฆษณา

เพราะมีสถิติว่า 96-99% ของคนที่เข้ามาเว็บไซต์ของเรานั้นจะไม่ทำอะไรเลยในครั้งแรกที่เข้ามา ไม่มีซื้อของ ไม่มี addline ไม่มี action อะไรเลยต่อเว็บไซต์ของเรา แล้วจะส่งผลให้เข้าออกจากเว็บเราไปแล้วลืมเราไปเลย ดังนั้น การทำ Remarketing จึงสำคัญ เพราะ โฆษณารูปแบบ Remarketing จะตามหลอกหลอนเราไปเรื่อยๆจนกว่าเรานั้นจะเกิด Action กับเว็บนั้นๆ อาทิเช่น ซื้อของผ่านเว็บไซต์นั้น มีการวิเคราะห์แล้วว่า ถ้าเราเห็นอะไรบ่อยจะทำให้เกิดความเชื่อถือมากยิ่งขึ้น แล้วสิ่งที่จะตามมาคือ Action ต่อมานั้นเอง

วิธีการใช้งาน Remarketing

การทำ Remarketing นั้นเราต้องมี Account google ก่อนและติด tag หรือ code ลงในเว็บก่อน

 วิธีการต่อจากนี้คือ เราต้องสร้าง Campaign ในที่นีคือเลือก Display Networks only  จากนั้นเลือก No marketing Objective แล้วเลือกเป็น All Feature  จากกด save and continue

จากนั้นให้เราเลือก interest & Remarketing หลังกจากนั้นจะมีแถวข้างล่างเพิ่มขึ้นมาให้เลือกเป็น remarketing list จะเห็นว่าจะมี list Remarketing โผล่มามให้เลือกตามที่เราสร้างไว้ไว้ใน google analytic หลักงจากนั้นเราก็เลือกมากีอันก้ได้แล้วมันจะไปอยู่อีกฝากหนึ่ง จากนี้ก็เสร็จสิ้นแล้วจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *